" />

Những quán ăn cần phải ghé khi đi Đà Lạt (Phần 3)

Bởi
Bộ sưu tập, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:49 pm
Đã đăng: 13/04/2014 11:06 am

Dù còn rất nhiều món ăn ngon khác tại Đà Lạt nhưng du lịch bụi xin tạm kết thúc chuỗi bài những quán ăn cần phải ghé tại đây. Mong những bài viết này sẽ luôn có ích đối với các phượt thủ khi lên thành phố cao nguyên nhé. Du lịch bụi cũng rất cám ơn bạn Khánh An đã đóng góp những bài viết có giá trị cho cộng đồng du lịch bụi Việt Nam.

Tham khảo chuyên trang: Ẩm thực ở Đà Lạt

Bánh mì xíu mại BH

Địa chỉ: 16 Nguyễn Chí Thanh

Bánh mì nóng giòn chấm vào chén xíu mại cay cay thơm thơm (thật ra ai không ăn cay tốt thì nên gọi chén không cay cũng đã đủ the the rồi , gọi ít cay là đã khủng khiếp lắm với mình >.<), ăn chung với các loại rau thơm + đu đủ xanh. Món ăn thích hợp cho những buổi chiều mưa lành lạnh Quán này hồi xưa chỉ có 2 cái bàn nhựa bé xíu ở trên 1 cái vỉa hè cao cao, bây giờ làm ăn khấm khá quá đã mở rộng ra được cỡ chục bàn rồi Món này còn có thể ăn được ở đường Phan Đình Phùng (gần ngã 3 chùa, bên cạnh Thế giới di động)

Bánh mì xíu mại BH

Thật ra mình không thích ăn bánh mì lắm, nhưng bánh mì xíu mại là ngoại lệ hehe! Ngồi nhấm nháp với cái chén xíu mại cay cay này có thể ăn 1 lần 2 ổ bánh mì mà không thấy ngạc nhiên với bản thân.

Quán ăn Liên Mút

Địa chỉ: Chân núi Lang Biang

Quán của một gia đình người dân tộc sống ở chân núi Lang Biang mở. Nếu muốn ăn thì bạn phải gọi điện đến đặt trước Số điện thoại ở trong cái bảng tên quán luôn nha ^^ Một phần ăn ở đây giá 120k, bao gồm các món: cơm lam, thịt heo xông khói (món này lạ lắm nha, bảo đảm không bao giờ được ăn ở một quán nào khác ngoài quán này luôn), xôi nếp cẩm, thịt gà rừng nướng, thịt heo rừng nướng, rau trộn, cháo gà (cháo đựng trong cái bình ngộ lắm, giữ nóng lâu cực luôn, hihi), chuối nướng (mấy cái miếng đen đen góc phải :D). Ngoài ra còn có một chai rượu cần nữa, mà mình không có uống nên không có quảng cáo!

Liên Mút

Không có gì để nói ngoài hai chữ “no say” khi ăn tại đây Nếu đến ăn trễ (khoảng 6-7h tối) vào cuối tuần, bạn có thể còn được xem biểu diễn cồng chiêng nữa Mình bảo đảm một lần đến đây ăn thì mỗi lần lên Đà Lạt, bạn lại muốn đến nữa cho mà xem.

Bánh canh Xuân An

Địa chỉ: 15 Nhà Chung

Tiệm này nổi tiếng khá là lâu đời rồi, vị bánh đúng đặc trưng của bánh canh Đà Lạt nên nhiều người hay ăn. Sợi bánh canh ở đây trong và dai, không mềm oặt như cọng bún trong tô bánh canh ở Sài Gòn hehe. Tô bánh canh ở quán này cũng khá là nhiều (nhiều cả bánh và thịt, chả…) nên ăn 1 tô là no cành, mà giá cả lại khá phải chăng: Tô giò-chả là 27k, tô chả không có 20k (hôm nay vừa ăn tô này xong no cành bụng)

Bánh canh Xuân An

Món bánh canh mình hảo nhất là bánh canh Mẹ nấu ở nhà :”> hy vọng sau này Mẹ sẽ suy nghĩ việc mở tiệm bán bánh canh khi về hưu, lúc đấy mình sẽ giới thiệu mọi người đến ăn sau, còn tạm thời giờ cứ ăn ở đây đi đã.

Bún riêu

Địa chỉ: Hẻm số 4 Bà Triệu

Bún riêu giò heo nè Mà vì nó là bún riêu Đà Lạt nên phải ăn chung với thật NHIỀU rau như hình ở giữa mới đúng điệu :)) Quán này bán từ lâu lẩu lầu lâu rồi, cả một nhà các chị em gái nhìn giống nhau (nói chuyện cũng giống nhau) bán từ 6h-6h30 sáng mà có hôm 9h30 mình đi ăn vẫn còn thấy đông đúc Quán ở trong cái hẻm đối diện quán xắp xắp mình đã post ở hình trước. Gía từ 20k – 26k tùy yêu cầu của khách hàng mà nhớ là ăn kèm với nhiều rau mới là bún riêu Đà Lạt nha.

Bún riêu

Nhớ hồi cấp 3 phải dậy sớm đi học, trời thì lạnh teo (dạo này thích dùng chữ lạnh teo haha) mà được đi ăn bún riêu nóng hổi thì cả ngày tâm trạng thấy vui vẻ lạ lùng.

Chả ram bắp

Địa chỉ: Khu Ngã 5 Đại Học

Chả ram bắp là chả ram mà thay vì nhân thịt thì người ta xào bắp lên rồi cuộn lại. Món ăn nghe khá đơn giản nhưng khi quấn chung cùng bánh tráng, rau và chấm nước tương thì vị đậm đà lắm lắm. Món này bán khá phổ biến ở khu Bùi Thị Xuân (ngã 5 Đại học), đi dọc đường là thấy quá trời bảng ghi “Chả ram bắp”, có quán ghi “gia truyền” nữa mà mình chưa có thử, mới đi ăn cái quán tên Hảo này, nằm trong cái hẻm ngay cạnh trường tiểu học Nguyễn Trãi luôn. Giá 1 phần là 25k, đi 2 người thì cứ chai mặt gọi 1 phần thôi vì 2 người 2 phần là nhiều lắm luôn.

Chả ram bắp

Hồi mình còn nhỏ chưa có cái món này, cũng không biết từ lúc nào và ở đâu mà chả ram bắp trở thành món ăn vặt của học sinh Đà Lạt nữa.

Mì quảng Đà Lạt

Địa chỉ: Hoàng Văn Thụ

Dù quê ở Đà Nẵng nhưng món “mì quảng” lớn lên cùng mình lại là mì quảng kiểu Đà Lạt. Sự khác nhau lớn nhất giữa phiên bản này và nguyên bản chắc là sợi mì ở Đà Lạt màu vàng tươi (theo lý thuyết là màu nghệ, còn thực tế thì hem biết lol). Thêm vào đó là nước dùng nhiều hơn, bỏ thêm củ sắn (đậu) nên rất ngọt, ăn xong phần cái vẫn muốn húp xì xà xì xụp cho hết phần nước. Thường đi ăn lúc nào nhà mình cũng gọi thêm rất nhiều rau, bỏ rau vào ngay lúc nước dùng còn nóng, thêm ớt… là thành ra ngay tô mì quảng của người Đà Lạt.

Mì quảng Đà Lạt

Món này thì nhiều chỗ bán. Hồi học Quang Trung thì suốt ngày ăn sáng ở cái quán sàn gỗ đối diện cổng chính của trường. Sau này tì chuyển qua ăn ở cái quán chụp trong hình ở đầu đường Hoàng Văn Thụ (đi hướng Cam Ly, từ khách sạn Saigon-Đà Lạt vào khoảng 500m).

Ngói nướng

Địa chỉ: 1 Thiện Ý

Món này mới được cập nhật sau khi về nước, nói chung thì cũng chỉ là các món nướng bình thường (tôm, mực, thịt heo, thịt bò…) nhưng thay vì nướng vỉ thì nướng bằng 1 miếng ngói để nghiêng nghiêng trên bếp than để dầu chảy xuống 1 cái dĩa Món này ăn hơi lâu (vì lâu chín) nhưng được cái đồ ăn sạch sẽ, không bị ám mụi than hay ám khói Mà chắc vì cái sự “lâu” như vậy nên chỉ ăn ở Đà Lạt được (nghĩ đến cảnh ngồi chờ trong quán đông đúc chật chội nóng nực ở SG chắc dễ phát điên lắm)

Ngói nướng

Hiện nay mình đã được thưởng thức đồ ăn nướng ngón tại 2 quán: Ngói Nướng quán (1 Thiện Ý – gần hồ Hoàng Văn Thụ) và quán Cu Đức (đường Nguyễn Lương Bằng). Recommend cho các bạn đi đông người vì không khí rất sôi nổi :)) còn nếu đi couple mà vẫn muốn ăn thì nên đi sớm 1 tí (tầm 5h30) để được hưởng chút yên bình.

[s4]Khánh An[/s4]

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận4
  • quán xuân an mình chưa ăn bánh canh nhưng đã ăn bún bò với mỳ quảng. 2 món này dở hơn so vs các quán khác thịt dò mỳ quảng có mùi hôi. tính tiền thì thiếu tới thiếu lui cuối cùng mình bị mất 10k. bữa sau ko tới quán này nữa

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

    Pingback/Trackback

  1. DU LỊCH BỤI - Cẩm nang du lịch bụi Đà Lạt (Phần 2)06/04/2015
  2. DU LỊCH BỤI - Những quán ăn cần phải ghé khi đi Đà Lạt (Phần 2)19/05/2014
  3. DU LỊCH BỤI - Những quán ăn cần phải ghé khi đi Đà Lạt (Phần 1)19/05/2014
Liên kết được đề xuất
Xem tất cả