Hong Kong

40 món ăn đặc sản ở Hong Kong (Phần cuối)

Bởi
Đặc sản, Top 40
Cập nhật: 26/01/2024 6:54 pm
Đã đăng: 05/11/2015 12:00 pm

Phần cuối cùng của seri các món ăn đặc sản ở Hong Kong, các bạn đừng quên xem lại các phần trước nhé.

31. Nội tạng bò của Block 13

Địa chỉ: Block 13 Cow Offal, G/F, 1đường Shu Kuk, North Point; ĐT +852 3575 9299.
Ảnh: melhuang1972.wordpress.com

Với vị béo ngậy, nội tạng bò được chế biến trong nhiều món ăn trong nền ẩm thực đường phố Hồng Kông như cà ri cá viên.
Và khi nói đến những xiên que nội tạng bò, quán Block 13 là một nơi khó bị đánh bại. Xiên que nội tạng bò của quán ăn như một nồi lầu thập cẩm về sự trái ngược trong cấu trúc, bao gồm dạ tổ ong dai dai, phổi bò đàn hồi, và ruột bò dẻo dai. Và để tăng thêm hương vị, bạn hãy dùng kèm với mù tạt – cay chảy nước mũi, và nước sốt ngọt được phục vụ sẵn tại quầy.

32. Cháo

Địa chỉ: Quán cháo Sang Kee, G/F, 7-9 đường Burd, Sheung Wan; ĐT +852 2541 1099.
Ảnh: thehungryegghead.com

Đây là một món ăn Hồng Kông rất tốt cho những ai đang bị bệnh, cảm lạnh hoặc nhớ nhà. Yếu tố quyết định chất lượng món ăn là từ thành phần nguyên liệu chứ không phải là hương vị. Nổi tiếng với món cháo cá tươi, quán cháo Sang Kee luôn rất đông khách, với hàng dài người xếp hàng để mua cháo từ 2 giờ mỗi sáng. Phần ăn khá nhiều, vừa với sức ăn của một người đàn ông trung niên.

33. Pudding chén

Địa chỉ: Cửa hàng Kwan Kee, cửa hàng số 10, 115-117 đường Fuk Wah, Sham Shui Po; ĐT +852 2360 0328.
Ảnh: sugarcrunchhh.blogspot.com

Đối với những ai sinh sau năm 1980 – thời kì mà món tráng miệng pudding được hấp trong một chén sứ, được bán bởi những người bán hàng rong trên mọi đường phố, cửa hàng Kwan Kee đã mang đến cho chúng ta hương vị, mùi vị tuổi thơ mà mọi người luôn tìm kiếm.

Kể từ năm 1965, gia đình Fu đến từ Shunde đã kinh doanh món ăn này cho đến nay. Họ nghiền bột gạo nếp bằng tay để làm nên bánh pudding trong chén có chữ kí của họ, dùng với đường trắng hay nâu hoặc đậu đỏ. Ngay cả giám đốc điều hành Donal Tsang cũng phải ghé quán để thưởng thức món ăn này.

34. Tonkatsu của Tonkichi

Địa chỉ: Tonkichi Tonkatsu Seafood, 412, dãy 4, Trung tâm thương mại thế giới, 280 đường Gloucester, vịnh Bay; ĐT +852 2577 6617. Bạn thường phải chờ đợi khá lâu để có được một bàn trống.
Ảnh: CNN Travel

Người Hồng Kông có lẽ rất biết ơn những người Nhật Bản và sự cống hiến của họ về kĩ năng hoàn hảo để chiên thức ăn thoải mái. Tonkichi là một nhà hàng Nhật Bản rất được ưa chuộng với các món ăn từ hào đến tôm khổng lồ, và tất nhiên có cả sườn heo.
Bên cạnh việc đảm bảo lớp bột được giòn, thì thịt bên trong phải ngọt mềm và không ngấy.

35. Thạch rau câu cỏ của B Boy

Địa chỉ: Kei Kee Dessert, cửa hàng số 7, trung tâm Chi Fu, Yuen Long; ĐT +852 2479 4743, www.yl.hk/b.
Ảnh: faimouioui.wordpress.com

Kei Kee Dessert bán món tráng miệng thạch rau câu cỏ đa dạng nhất Hồng Kông: “B tsai leung vui vẻ” hoặc thạch cỏ B Boy. Thạch cỏ thường được phục vụ với cỡ lớn và rất nhiều loại hoa quả trộn với nhau cùng với sữa đặc. Bạn nên dùng món ăn này với ít nhất 3 người nếu không muốn bỏ thừa và phải gói về nhà.

36. Pudding xoài với nước sốt xoài và các món từ xoài

Địa chỉ: Hui Lau Shan, nhiều chi nhánh, xem trang web để biết thêm chi tiết www.hkhls.com.
Ảnh: genuiness.wordpress.com

Chỉ có một nguyên liệu cho các món ăn ở Hui Lau Shan: xoài. Vị ngọt, chín muồi, nhập khẩu từ Thái Lan, món ăn này ngon đến mức chinh phục được Hồng Kông và lan sang tận San Francisco. Món ăn nổi tiếng nhất của quán là bánh pudding xoài với những miếng xoài dày, đá xoài và bánh xoài. Thêm một ít đường sẽ làm tăng thêm vị ngọt tự nhiên của xoài.

37. Thịt heo chua ngọt

Thịt heo chua ngọt, được gọi là “gu lo yuk”, là một món ăn được khá nhiều người Hồng Kông yêu thích. Món ăn Quảng Đông này ban đầu được chế biến với giấm, mận và một ít nước kẹo táo gai để tạo màu đỏ và vị chua chua ngọt ngọt. Ngày nay, món này chủ yếu được chế biến với nước sốt cà chua và phẩm màu.

Ảnh: contureafricamag.com

Thịt heo chua ngọt có thể thưởng thức được ở bất kì nhà hàng Quảng Đông nào, bạn cũng có thể ghé qua nhà hàng hải sản Ho Choi, có nhiều chi nhánh, truy cập trang web www.hochoi.com để biết thêm chi tiết.

38. Bít tết Louis

Địa chỉ: Louis’ Steak House, 1/F, tòa nhà Malaysi, 50 đường Gloucester, Wan Chai; ĐT +852 2529 8933.
Ảnh: chinadailyasia.com

Tại Hồng Kông, có khá nhiều quán phục vụ bít tết kiểu Hồng Kông. Bít tết Louis mang vẻ đẹp hoài cổ về những quán ăn dành cho học sinh Hồng Kông và không món nào là thực phẩm xấu. Phù hợp với khẩu vị địa phương, bít tết của họ mềm hơn nhiều so với bít tết phương Tây, nhưng rất ngon ngọt và đậm đà. Và bạn cũng có thể thưởng thức thêm món ruột cá hầm, một đặc sản của quán bên cạnh món bít tết.

39. Cá viên

Địa chỉ: Nhà hàng Tung Tat,G/F, 48 đường Pitt, Yau Ma Tei; ĐT +852 2332 8376.
Ảnh: traveloguechina.blogspot.com

Theo Wikipedia, dẫn từ báo cáo năm 2002 của Apple Dailly, người Hồng Kông ăn khoảng 37.5 triệu cá viên mỗi ngày. Một cuộc khảo sát đơn giản của Google Maps cho thấy rằng cứ mỗi hai 7-Eleven bạn đi qua, bạn sẽ tìm được một quán ăn chuyên về món ăn yêu thích này.

Và nếu bạn thật sự thất vọng, 7 – Eleven cũng bán chúng. Mọi người đều yêu thích món thịt viên ở những nơi khác nhau nhưng tất cả các loại đều có vị ngon tuyệt vời.

40. Cánh gà Thụy Sĩ

Địa chỉ: Nhà hàng Tai Ping Koo, 6 đường Pak Sha, vịnh Causeway; ĐT +852 2576-9161, trang web taipingkoon.com.
Ảnh: jacquline_chan (Flickr)

Có một câu chuyện kể rằng, khi bị đánh gục bởi vị ngọt và mặn ngon tuyệt của món ăn, người này đã cố hỏi nhân viên tên của món ăn ngọt ngào này. Người phục vụ này nghĩ rằng ông ám chỉ đến nguồn gốc của cánh gà Thụy Sĩ nên nó có tên như vậy đến ngày nay. Nước sốt Thụy Sĩ, nước tương đậu nành ngọt béo, là một món ăn được nhiều gia đình Quảng Đông ưa chuộng.

Cánh gà ở Ping Kong trong nước sốt Thụy Sĩ là món ăn vẫn còn giữ được vị ngon của thịt, thịt mềm và được lóc khỏi xương.

Bài viết được cộng tác viên Thuyet Nguyen đóng góp cho website. Trân trọng cảm ơn bạn.

(Tham khảo: CNN Travel)
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận2

    Viết trả lời hoặc Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

      Pingback/Trackback

    1. DU LỊCH BỤI - 40 món ăn đặc sản ở Hong Kong (Phần 2)14/03/2016
    2. 40 món ăn đặc sản ở Hong Kong (Phần cuối) | Vé máy bay OrchidAirticket.com21/01/2016
    Liên kết được đề xuất
    Xem tất cả