40 món ăn đặc sản ở Hàn Quốc (Phần cuối)

Đăng bởi
Đặc sản, Top 40, Uncategorized
28/10/2015 9:00 am

Phần cuối cùng của seri các món ăn đặc sản ở Hàn Quốc, các bạn đừng quên xem lại các phần trước nhé.

31. Dubukimchi

Là sự kết hợp phù hợp của đậu phụ, kim chi xào và thịt lợn. Đậu hũ cắt lát luộc hoặc chiên và kim chi thường được trộn với thịt heo. Mặc dù tên món ăn là như vậy, nhưng đậu hũ không được lên men thành kim chi. Món ăn phổ biến này thường được dung kèm với rượu soju.

Ảnh: theasianpersuasion.org

32. Hobakjuk (cháo bí ngô)

Hobakjuk là món cháo bí ngô đặc trưng của Hàn Quốc; được làm từ bí ngô nghiền, bột gạo nếp, đậu đỏ, đậu tương và bánh gạo viên. Cháo bí ngô thường được dùng như món khai vị hay món tráng miệng trong các bữa ăn.

Cách làm Hobakjuk khá đơn giản: Bí ngô hấp chín, cạo lấy phần thịt và xay nhuyễn rồi nấu cùng nước dùng trên bếp đến khi sôi thì cho bột gạo nếp đã hòa nước vào và khuấy đều. Trong quá trình nấu, cháo cần được khuấy liên tục và đều tay để không bị vón. Cháo bí ngô nấu đúng cách sẽ có độ sánh vừa phải; vị ngọt thanh mát và mùi thơm đặc trưng của bí cũng như màu vàng cam sóng sánh bắt mắt.

Ảnh: korea.prkorea.com

33. Gyeranjjim (trứng hấp)

Món ăn này là một món khá đơn giản, trong đó đánh một quả trứng, thêm chút muối và hấp đến khi trứng bông xốp và có màu vàng nhạt. Tương tự đậu hũ mềm (sundubu), nhưng với nhiều hương vị hơn , gyeranjjim đôi khi được nấu với nấm, cà rốt, bí xanh, tỏi tây, thái hạt lựu và hạt vừng rắc lên trên.

Ảnh: Wikipedia

34. Naengmyeon (Mỳ lạnh)

Người Hàn Quốc chờ đợi cho mùa hè chỉ để có thể bắt đầu ăn Naengmyeon mỗi tuần. Các món mì kiều mạch lạnh là tuyệt vời và làmột sựlựa chọn nhưbữa ăn trưa nhẹ hoặc sau khi ăn thịt nướng Hàn Quốc, như một cách để làm sạch vòm miệng.

Mul Naengmyeon, là tên gọi của món mỳ lạnh nước, có nguồn gốc Pyeongyang của Bắc Triều Tiên, bao gồm mì kiều mạch, thịt hay kimchi nước dùng thơm, trang trí với miếng củ cải, dưa chuột, trứng, và mù tạt Hàn Quốc (gyeoja). Bibim Naengmyeon (mỳ lạnh trộn cay), thường có thành phần tương tự, nhưng trừ đi nước dùng. Món mì được thay bằng nước sốt làm từ ớt.

Ảnh: maangchi.com

35. Dotorimuk (Salad hải sản)

Dotorimuk được làm từ tinh bột cây sồi. Nó là một món ăn phổ biến ở Hàn Quốc, thường được trộn với nước sốt cay thơm ngon được làm từ nước tương, dầu mè, ớt bột, tỏi, và hạt mè. Giống như đậu phụ, dotorimuk là một loại thức phẩm chay, có thể hương vị khá nhạt. tuy nhiên, dotorimuk được biết đến như một món ăn rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Ảnh: maangchi.com

36. Chueotang (súp cá chình)

Chueotang là món ăn giúp tăng cường sinh lực được ưa thích tại Hàn Quốc. Người ta chế biến Chueotang bằng cách đem nghiền cá chình thành bột, thậm chí các thực khách nước ngoài chưa từng ăn Chueotang bao giờ vẫn có thể thưởng thức món súp này.

Chueotang là món súp được nấu từ cá chình và cực kỳ tốt cho sức khỏe với giá trị dinh dưỡng cao. Món này nổi tiếng ở Namwon và thường ăn kèm với kim chi bắp cải.

Ảnh: reisebuero-hoering.de

37. Bulgogi (thịt nướng BBQ)

Bulgogi (불고기) là một trong những món ăn được nhiều người biết đến nhất trong ẩm thực xứ Hàn. Đây món thịt nổi tiếng, đã tồn tại bằng nhiều hình thức khác nhau suốt hơn một ngàn năm, là món ăn thượng hạng trong triều đại Joseon.

Món ăn này được yêu thích và rất phổ biến tại Hàn Quốc, như bánh mì kẹp thịt bulgogi hương vị là một phần trong menu của thương hiệu thức ăn nhanh Lotteria.

Ảnh: zomato.com

38. Ppeongtwigi

Nếu bạn đã từng được may mắn bị kẹt xe vào ban ngày tại Seoul, bạn sẽ thấy những người bán hàng ppeongtwigi ngay giữa trung tâm của đường cao tốc. Peongtwigi là món ăn vặt được các chị em Hàn Quốc vô cùng yêu thích vì hàm lượng calo ít mà lại ngon. Món này gần giống với bỏng ngô. Có rất nhiều loại ppeongtwigi bao gồm tuibap được làm từ gạo; gangnaengi, được làm từ ngô, và tteok ppeongtwigi được làm từ gạo sau đó làm thành bánh.

Ảnh: ongbachau.vn

39. Nakji bokkeum (bạch tuộc xào cay)

Bạch tuộc xào Nakji-bokkeum được biết đến là một trong những món ăn ngon tiêu biểu của Hàn Quốc bởi vị thơm giòn và dai dai của những thớ bạch tuộc nhỏ xào với gia vị cay tổng hợp.Khi nó được thực hiện đúng, bạch tuộc sẽ có độ dai, đỏ sẫm, sốt caramel, và bạn sẽ phải bỏ qua cảm giác miệng bị thiêu đốtđể tiếp tục ăn nó.

Ảnh: oneforkonespoon.wordpress.com

40. Bingsu

Trong món tráng miệng mùa hè ngon lành này bao gồn đậu đỏ (pat) và tteok được phục vụ trên bát đầy đá bào (bingsu). Biến thể sẽ bao gồm sữa đặc có đường, misutgaru, xi-rô, kem, và bỏng ngô.
Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người yêu thích món patbingsu cổ điển. Đến mùa hè, mỗi nhà hàng tại Seoul sẽ có patbingsu vào thực đơn tráng miệng của họ.

Ảnh: superwomanreturns.wordpress.com
(Tham khảo CNN Travel)
Trở lên Trên ▲
Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận2
    Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

      Pingback/Trackback

    1. DU LỊCH BỤI - 40 món ăn đặc sản ở Hàn Quốc28/03/2016
    2. DU LỊCH BỤI - 40 món ăn đặc sản ở Hàn Quốc (Phần 2)03/11/2015
    Trở lên Trên ▲