Hàn Quốc

40 món ăn đặc sản ở Hàn Quốc (Phần 2)

Bởi
Đặc sản, Top 40
Cập nhật: 26/01/2024 6:57 pm
Đã đăng: 23/10/2015 9:00 am

Tiếp tục điểm danh những đặc sản mà bạn chỉ có thể tìm được khi đến Hàn Quốc do CNN Travel tổng hợp.

16. Doenjang (tương đậu)

Khi mọi người nghĩ về các món ăn châu Á, họ thường nghĩ đến sốt đậu nành. Nhưng tương đậu lên men thực sự là một chế phẩm xuất sắc của đậu nành, một hỗn hợp nhão được lên men từ đậu nành và mang một hương vị phức tạp.

Tương đậu có mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng của đậu tương lên men, có vị bùi mềm, đã lên men thích hợp cho các món Canh rong biển, soup hoặc các món nướng, lẩu, canh xương.

Ảnh: mykoreandiet.com

17. Gamjatang (canh xương hầm)

Hầu hết các nơi bán Gamjatang mở cửa 24 giờ, bởi vì Hàn Quốc thích ăn các món hầm vào buổi sáng. Gamjatang là món ăn bổ dưỡng trong truyền thống văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, trong tiếng Hàn thì gamja có nghĩa là khoai tây nhưng thành phần chính của món ăn này là xương sườn heo.

Xương heo được linh cùng nhiều loại rau củ như khoai tây, bắp cải, nấm, hành là, giá đỗ và không thể thiếu tỏi, ớt, lá tía tô. Lá tía tô bổ sung hương vị tinh tế hơn cho món ăn đồng thời giúp át đi vị béo ngậy của thịt lợn.

Ảnh: Wikipedia

18. Haemul Pajeon (bánh kếp hải sản)

Độ giòn và xốp của một chiếc bánh hải sản Haemul Pajeon hoàn hảo nhất khi kết hợp hài hoà với các loại hải sản như nghêu, tôm, mực,… Bánh hải sản dùng rượu gạo Hàn Quốc, makgeolli là một bữa ăn hoàn hảo cho ngày mưa.

Ảnh: Sgfoodonfoot.com

19. Jjambbong (mỳ hải sản cay)

jambbong là món ăn kết hợp giữa hai nền ẩm thực Hàn Quốc và Trung Quốc. Ngày nay người Hàn Quốc đặc biệt thích hai món Jjambbong và Jajangmyeon và thật khó khăn để quyết định xem họ sẽ chọn ăn món nào.

Jjambbong có thể được thực hiện bằng nước luộc gà, cũng có thể thay thế bằng nước luộc cá cơm sẽ cho hương vị nhẹ nhàng hơn. Jjambbong được ăn kèm với thịt lợn, ớt chưng, hành tây và hải sản. Sự kết hợp của các gia vị tạo ra món mỳ đầy hấp dẫn, vị cay rất mạnh của món ăn khiến nhiều người dù cố gắng cũng khó có thể hoàn thành bữa tiệc của mình.

Ảnh: Koreanbapsang.com

20. Sundae

Một món ăn đường phố, sundae là một loại xúc xích, có nét tương tự với dồi lợn ở Việt Nam, dồi Sundae được là từ tiết lợn, món ăn này có nguồn gốc từ ẩm thực Mông Cổ. sundae là ruột heo với một nhồi miếng, các loại rau và thịt rồi hấp cách thuỷ cho đến khi toả ra mùi đặc trưng. Món ăn luôn được giữ cho nóng và ăn kèm với nước sốt vị cay cay này được bán nhiều trên các con phố ở Seoul về đêm.

Ảnh: Kenhphunu.com

21. Kongguksu (mỳ đậu nành lạnh)

Món ăn theo mùa này có thể được nếm khá nhạt nhẽo với một số người, nhưng một khi bạn tìm hiểu để thưởng thức hương vị tinh tế của đậu, bạn sẽ thấy đây là một món ăn có đủ điều kiện đáp ứng trong mùa hè.

Kongguksu được làm từ đậu nành xay nhuyễn và muối. Đây là món ăn chay tươi mát với hương vị tuyệt vời cho mùa hè. Mì thường được trang trí kèm dưa chuột, kim chi củ cải. Đôi khi cả nước dùng cũng được ướp lạnh và rắc thêm một chút vừng.

Ảnh: Wikipedia

22. Kalguksu (Mỳ cắt)

Kalguksu là một món mì truyền thống được làm bằng tay. Sợi mì Kalguksu được làm từ bột mì, trứng và bột đậu nành, không được ép hoặc kéo sợi như sợi mì thông thường mà được cắt bằng dao. Hầu hết các nơi kalguksu sẽ thêm nấm, bí đỏ thái lát, và hải sản hoặc thịt gà với các thành phần cơ bản của mì và nước dùng. Thực thế có rất nhiều biến thể từ mì Kalguksu, tùy vào thành phần dùng kèm với mì, nhưng phổ biến nhất vẫn là kalguksu kim chi với các loại kim chi, củ cải, dưa chuột trộn đều.

Ảnh: Wikipedia

23. Seolleongtang (canh xương bò hầm)

Seolleongtang là tên gọi món súp kiểu Hàn Quốc làm từ thịt bò và xương được ninh kỹ. Súp bò xương này có thể dễ dàng nhận ra bởi màu trắng sữa và thành phần ít ỏi. Hầu hết trong Seolleongtang có nước dùng, mì, hành lá thái nhỏ, và một vài dải thịt.

Tuy nhiên đây là một món ăn thanh đạm và rất bổ dưỡng. Không có gì bằng như một bát Seolleongtang nóng nổi vào một ngày mùa đông lạnh giá.

Ảnh: 4travel.jp

24. Tteokguk (canh bánh gạo)

Vào ngày đầu tiên của năm mới, mỗi người Hàn Quốc đều ăn một bát canh Tteokguk. Ăn một bát canh bánh gạo vào ngày đầu năm tức là họ đã thêm một tuổi mới, cũng là cầu mong một năm mới tốt đẹp, có được sức khỏe và sự trường thọ. Tteokguk là một món canh được làm từ bánh gạo cắt lát theo đường chéo được nấu với nước thịt bò, trang trí cùng với những lát thịt mỏng, lòng trắng và lòng đỏ trứng thái sợi.

Hình bầu dục và màu trắng của bánh Tteokguk chính là sự tượng trưng cho sự trọn vẹn, thanh khiết của vạn vật trên thế gian vào ngày đầu tiên của năm mới.

Ảnh: dulich-hanquoc.net

25. Doenjang jjigae (canh tương)

Đây là một trong những món ăn được yêu thích và dùng hằng ngày tại Hàn Quốc. Các thành phần rất đơn giản: doenjang, đậu phụ, nấm, ớt xanh, hành lá, và cá cơm và nêm nếm thêm hương vị . Người Hàn Quốc thường dùng canh tương ăn kèm cơm và kimchi trong các bữa ăn hằng ngày mà không cần thêm món ăn nào khác.

Ảnh: youtube.com

26. Galbi (sườn nướng)

Galbi, có nghĩa là “xương sườn”, có thể làm từ thịt lợn và thậm chí cả gà, nhưng khi bạn chỉ cần nói “galbi”, mọi người sẽ liên tưởng về một tấm thịt dày ướp trong hỗn hợp xì dầu, tỏi băm nhỏ, và đường và nướng trên lửa vừa.

Tất nhiên, galbi thịt bò có thể được sử dụng để làm món súp (galbitang) và galbi hấp (galbijjim). Nhưng những món ăn, thì galbi nướng mới thực sự là một món ăn xuất sắc nhất.

Ảnh: Wikipedia

27. Chuncheon Dakgalbi – Gà Nướng Kiểu Hàn Quốc

Chuncheon Dakgalbi là một món thịt gà nướng phổ biến ở Hàn Quốc có nguồn gốc từ tỉnh Chuncheon. Món này được làm bằng lườn gà nướng( Dak nghĩa là gà, Galbi nghĩa là thịt sườn) trên chảo với sốt gochujang (tương ớt chua cay), bắp cải, khoai lang, hành củ, bánh dày, cà rốt.

Vì chuncheon dakgalbi tương đối rẻ và có nhiều hàng bán, nên nó cũng là món nhậu phổ biến của sinh viên đại học, tầng lớp bình dân.

Ảnh: livinginkoreasince1997.blogspot.com

28. Bossam (thịt lợn cuốn kiểu Hàn)

Bossam là món ăn khá đơn giản với nguyên liệu chủ đạo là thịt lợn luộc (hoặc hấp), thịt lợn được thái thành những miếng khá lớn vuông vức. Nguyên liệu để quấn món ăn này là xà lách, kèm theo đó là tỏi, hành tây và phổ biến nhất là kim chi. Tương chấm của bossam có nhiều sự lựa chọn như: Ssamjang, doenjang(đậu tương) hoặc saeujeot(tôm lên men chua) tùy theo khẩu vị ăn của từng người.

Ảnh: thekoreahouseofseattle.com

29. Agujjim (tôm xào cay)

Agujjim hay còn được gọi bằng tên khác là agwijjim. Agujjim là món tôm xào cay với tương ớt và giá đỗ, món ăn này có một màu đỏ rất bắt mắt. Trong các cáchchế biến agujjim truyền thống tôm sẽ được phơi khô từ 15-30 ngày sau đó sẽ được dùng để chế biến. Một số nơi khác thì dùng tôm tươi chế biến sau khi đã được làm sạch. Agujjim cũng được coi là món phổ biến đi kèm với rượu soju.

Ảnh: yelp.com

30. Japchae (Miến trộn)

Japchae, một món làm từ miến, thịt lợn hoặc hải sản và các loại rau xào trong nước sốt đậu nành. Không có quy định chính xác việc phân loại các loại rau trong Japchae, nhưng hầu hết các công thức nấu ăn bao gồm nấm, cà rốt, rau bina, củ hành, và tỏi tây.

Ảnh: mybarecupboard.com
(Tham khảo: CNN Travel)
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận2

    Viết trả lời hoặc Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

      Pingback/Trackback

    1. DU LỊCH BỤI - 40 món ăn đặc sản ở Hàn Quốc (Phần cuối)28/10/2015
    2. DU LỊCH BỤI - 40 món ăn đặc sản ở Hàn Quốc28/10/2015
    Liên kết được đề xuất
    Xem tất cả